Du lịch Bắc Ninh


Du lịch Bắc Ninh là chuyến hành trình đưa bạn ngược dòng lịch sử, trở về với miền quê hương Quan họ trầm lắng. Mảnh đất này được du khách biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: một vùng Kinh Bắc, xứ sở Quan họ, hay quê hương của câu hát Quan họ,… Ngoài ra, Bắc Ninh còn được là cái nôi của những làng Quan họ. Với một vùng lãnh thổ rộng lớn, thuộc vùng văn minh – văn hóa đặc sắc của châu thổ sông Hồng, Bắc Ninh quyến rũ với nhiều truyền thống độc đáo, phong tục thú vị.

Bắc Ninh – Mảnh đất truyền thống của nước Việt

Từ rất lâu, Bắc Ninh đã nổi bật là một vùng nông nghiệp cấy lúa rất đặc biệt. Nơi đây cũng sớm hình thành nên những làng nghề thủ công truyền thống, chuyên sản xuất nhiều ngành nghề thủ công đặc sắc, tinh tế như: nghề gốm, nghề đúc và gò đồng, nghề rèn sắt, nghề nhuộm, nghề đóng đồ miếu, nghề kim hoàn, hay chạm vàng, chạm bạc, nghề làm tranh dân gian,...

du lich bac ninh

Du lịch Bắc Ninh - Vùng dân cư sớm có mối liên hệ giao thương với những vùng đất lân cận một cách rất đặc biệt. Trong đó, có cả các nước bạn như: Trung Quốc, Ấn Ðộ cũng như một số nước ở phương Tây. Với sự cần cù, thông minh và sáng tạo trong mọi việc, người dân Kinh Bắc đã xây dựng nơi đây thành một vùng kinh tế phát triển mạnh mẽ, tạo nên một diện mạo mới, làm giàu cho đất nước.

Đặt tour du lịch giá rẻ đến Bắc Ninh, bạn sẽ được tìm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc, có cái nhìn sâu sắc hơn về con người và tình yêu quê hương đất nước của những người con trên mảnh đất này. Đến Bắc Ninh, bạn sẽ được trở về với những chiến thắng vang dội của ông cha ta với các địa danh lịch sử nổi tiếng như: Như Nguyệt, Vạn Kiếp, Chi Lăng, Xương Giang, Yên Thế,... Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn khác hơn, mới hơn, đẹp hơn, sâu sắc hơn về vùng lãnh thổ mang tên Bắc Ninh này.

Hơn nữa, nơi đây còn ấn tượng về các hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Đặc biệt nhất trong số đó là nghệ thuật Quan họ, nét đẹp độc đáo tạo nên sự đặc trưng của mảnh đất này. Đây là một hình thái của các hoạt động sinh hoạt văn hoá dân gian, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách quốc tế mỗi khi họ đến Việt Nam. Chính vì thế, tour du lịch Bắc Ninh trở thành tour du lịch trong nước được nhiều người săn đón ráo riết suốt những năm gần đây.

20/08/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...